4 Xu hướng bản nhà thông minh phát triển trong tương lai

Tại Việt Nam, nhà thông minh (Smart home) đang dần tiếp cận đến nhiều gia đình hơn và nhưng phổ biến hơn tại các thành phố lớn. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường thiết bị nhà thông minh cũng ngày càng được mở rộng và cạnh tranh hơn. Chúng ta có thể thấy được các hãng sản xuất như Apple, Google, Xiaomi,… liên tiếp cho ra thị trường các thiết bị Smart home chất lượng với tính ứng dụng cao nhắm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Và bài viết sau đây sẽ chia sẻ với Quý khách 4 xu hướng nhà thông minh sẽ phát triển trong thời gian tới, chi tiết tham khảo thông tin sau:

1. Đơn giản hóa các thiết bị thông minh

Nếu như trước đây, khi nhắc tới Smart home người ta thường nghĩ tới các thiết bị với chi phí đắt đỏ kèm theo đó là phải có chuyên môn kỹ thuật cao thì bây giờ các nhà sản xuất đã thay đổi hoàn toàn. Các sản phẩm hiện nay đơn giản hơn, tao nhã hơn, chỉ cần dùng cảm ứng hoặc giọng nói để điều khiển thiết bị. Bên cạnh đó thiết kế cũng trở nên nhỏ gọn, tinh tế và hiện đại.

Xu hướng giao diện thân thiện với người dùng cũng được coi là tiêu chí đứng đầu nhằm giảm các thao tác phức tạp, cách kết nối đơn giản hơn và thông minh hơn. Dự báo trong những năm tới đây, các thiết bị nhà thông minh sẽ được tích hợp AI để tăng tương tác với người dùng, hướng tới sử dụng kết nối không dây đơn giản.

2. Tăng cường bảo mật, tiện nghi hơn cho người dùng

Với nhu cầu dùng công nghệ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Khách hàng đang dần ưu tiên cho những sản phẩm có nhiều tính năng tự động. Song song đó, vấn đề an ninh của thiết bị điện tử cũng được chú ý nhiều. Họ muốn căn nhà của mình có thể tự bảo vệ chính nó. 

Với những tiến bộ trong khóa cửa kỹ thuật số, công tắc cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động và chuông cửa thông minh sẽ giúp bạn bảo vệ an ninh nhà cửa tốt hơn. Với khóa cửa thông minh sẽ có khả năng phát hiện bất cứ điều gì bất thường và ngăn chặn hành vi trộm cắp nhanh hơn cảnh sát.

Thiết bị cảm ứng hồng ngoại hiện đại   

3. Tiết kiệm hơn và sống xanh với môi trường

Tiết kiệm và sống xanh đang là xu hướng của Smart home trong những năm gần đây. Tiết kiệm không chỉ là về chi phí lắp đặt mà còn về năng lượng hằng ngày của gia đình bạn. Trước đây bạn thường không thể kiểm soát được mức độ sử dụng điện trong gia đình thì bây giờ việc này đã có thể giải quyết bằng các ổ cắm hay công tắc thông minh. Các công tắc, ổ cắm này giúp bạn bật/tắt thiết bị từ xa thông qua App điện thoại giúp loại bỏ nguy cơ về cháy nổ, hao phí điện năng.

Công tắc wifi sang trọng, tiện nghi

4. Sử dụng nhà thông minh bằng giọng nói

Một trong các trợ lý ảo phổ biến nhất tại Việt Nam đó là Google Assistant. Với những người dùng đã sử dụng qua thiết bị nhà thông minh thì khái niệm trợ lý ảo sẽ không còn quá xa lạ. Đây là một công cụ đắc lực giúp cho ngôi nhà trở nên thông minh và hoàn toàn tự động, bạn sẽ không còn phải thực hiện các thao tác thủ công mà hoàn toàn điều khiển các thiết bị nhà thông minh chỉ với giọng nói.

(Nguồn: Tham khảo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.