Công nghệ Smarthome – Từ A đến Z về nhà thông minh

Nhà thông minh không còn là thuật ngữ gì xa lạ với chúng ta. Với việc áp dụng công nghệ Smarthome, chúng ta dù ở gần hay ở xa đều có thể điều khiển theo ý muốn, bằng việc sử dụng điện thoại hay giọng nói. 

Hãy cùng Smartlife, tìm hiểu về nhà thông minh một cách toàn diện nhất ngay tại bài viết sau đây nhé!

Xu hướng công nghệ Smarthome trong những năm tới

Lối sống của chúng ta ngày càng thay đổi, song song nhận thức của chúng ta cũng có nhiều thay đổi. Bởi những thay đổi đó, chắc chắn rằng trong những năm tới đây, nhà thông minh sẽ được nhiều người quan tâm và sử dụng. 

Điều thú vị ở đây là chúng ta đang sống trong cuộc cách mạng 4.0, thời đại của khoa học công nghệ, của mạng Internet. Chúng ta tin rằng công nghệ Smarthome sẽ đem lại cho chúng ta cuộc sống hiện đại, thoải mái hơn. 

Vậy không có lý do gì để chúng ta từ chối trải nghiệm những thành quả, mà con người chúng ta đã ngày đêm nghiên cứu. 

Các thiết bị thông minh trong nhà

Hiện tại tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị công nghệ Smarthome. Trong đó, Smartlife là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhà thông minh uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Smartlife không ngừng hoàn thiện mẫu mã, chất lượng sản phẩm, nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho chính người Việt.

Các thiết bị thông minh trong nhà được Smarhome phục vụ cho khách hàng với nhiều phân khúc đa dạng. Có thể kể đến một vài sản phẩm như: Công tắc cảm biến thông minh, ổ cắm thông minh, cảm biến chuyển động, động cơ rèm, camera an ninh thông minh, google home,….

Lợi ích công nghệ Smarthome đem lại

Nhà thông minh không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt đối với những người yêu thích công nghệ. Đối với những ai đang phân vân không biết có nên lắp đặt nhà thông minh không, thì hãy tham khảo ngay những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ Smarthome đem lại nhé:

Sự tiện lợi

Hãy tưởng tượng mình đang sống trong ngôi nhà sang trọng, nơi được lắp đặt nhiều thiết bị chiếu sáng và các thiết bị khác. Tuy nhiên mỗi lần bạn muốn bật/tắt bạn phải đến tận nơi từng công tắc, điều đó thật sự gây ra nhiều bất tiện.

Vậy với công nghệ Smarthome sự bất tiện này của bạn sẽ được giải quyết. Chỉ cần sử dụng chiếc Smartphone hay máy tính bảng là bạn đã có thể giải quyết được. Hơn nữa khi bạn ra khỏi nhà, hay về nhà, tiếp khách,…bạn hoàn toàn có thể setup ngữ cảnh, không gian ngôi nhà. Chỉ với một nút chạm, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt thiết bị mà mình mong muốn. Đó chính là một trong những lợi ích to lớn mà nhà thông minh đem lại. 

Sự an toàn 

Với nhịp độ công việc ngày càng bận rộn, bạn rất dễ quên tắt/bật thiết bị nào đó khi ra khỏi nhà. Thậm chí, bạn không chắc bạn đã khóa cửa khi ra khỏi nhà. Vậy với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể kiểm tra trạng thái căn nhà trên điện thoại dù ở bất cứ đâu. 

Ngoài ra, hệ thống camera an ninh giúp bạn giám sát ngôi nhà. Nếu xảy ra hiện tượng cháy nổ, bạn có thể ngắt nguồn điện ngay lập tức, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Và bạn không cần lo có người nhà đột nhập, bởi có hệ thống chiếu sáng thông minh, cũng như còi báo động.

Vậy có thể dễ thấy, ngôi nhà sẽ trở nên an toàn hơn khi được lắp đặt các công nghệ Smarthome.

Sự sang trọng

Thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lắp đặt các công nghệ Smarthome. Chúng ta thừa nhận rằng các thiết bị thông minh khi được lắp đặt, góp phần rất lớn tạo nên sự hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà.

Chi phí lắp đặt các công nghệ Smarthome

Có lẽ chi phí là một trong những yếu tố quan trọng, để bạn quyết định có lắp đặt các công nghệ Smarthome hay không? Tuy nhiên, vì hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường, nên chính họ cũng rất cân nhắc khi đưa ra mức giá cho sản phẩm của mình. 

Với đối tượng khách hàng mà Smartlife hướng đến là chủ yếu ở trung cấp, nên mức giá cho việc lắp đặt thiết bị không phải là quá cao. Và có thể bạn chưa biết, chi phí lắp đặt phụ thuộc chính vào nhu cầu, diện tích ngôi nhà, số lượng thiết bị bạn muốn lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.