Những dự án tiềm năng bước ra từ cuộc thi IoT Startup

Xu hướngThứ bảy, 24/11/2018, 00:00 (GMT+7)

Những dự án tiềm năng bước ra từ cuộc thi IoT Startup

 Email

Đèn đường thông minh S3, khóa thông minh Atovi, thiết bị đo môi trường Envisor, bảng hiệu thông minh Greensign tạo dấu ấn qua các mùa IoT Startup.

“IoT Startup” là cuộc thi thường niên do Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM và Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo tổ chức từ năm 2016. Đến nay, sau ba mùa, nhiều dự án bước ra từ cuộc thi đã tạo được những dấu ấn ban đầu. 

PGS. TS Lê Hoài Quốc – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM cho biết ban tổ chức xác định cuộc thi không nhằm để có những giải pháp hoàn thiện hay có tiền đầu tư ngay mà muốn khuyến khích phát triển những ý tưởng sáng tạo. Từ đó, đơn vị nuôi dưỡng những mầm ươm, chồi ban đầu và tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện ứng dụng, giải pháp  đem lại tính hữu ích, khả thi có thể áp dụng vào cuộc sống.

Trải qua ba năm, cuộc thi đã thu hút gần 200 dự án tham gia. Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao cam kết đồng hành cùng các dự án tham gia trong khoảng thời gian 5 tháng từ khi mới chỉ là ý tưởng hoặc sản phẩm mẫu, cho đến khi các hoàn thiện, triển khai thí điểm thực tế sản phẩm và giới thiệu tại vòng chung kết. 

Dưới đây là một số dự án tiềm năng có thể ứng dụng vào cuộc sống bước ra từ các mùa cuộc thi IoT Startup.

S3 là hệ thống đèn đường thông minh công nghệ Việt, đã được triển khai thực tế thành công tại Khu Công nghệ cao TP HCM (quận 9) và Khu dân cư Homyland (quận 2). Đại diện công ty cho biết sau quá trình triển khai dự án đạt được kết quả cao trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo đảm chiếu sáng. Giải pháp cung cấp các chức năng chính như tiết kiệm 40 -60% điện năng tiêu thụ, kiểm soát hoàn toàn qua Internet, đặt lịch trình hoặc đặt chế độ tự động tăng giảm độ sáng, tự động cảnh báo sự cố đèn, sự cố điện về trung tâm…

Khóa thông minh GtekLock (ATOVI) giúp điều khiển và giám sát trực tiếp khóa nhà thông qua thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng. Hiện nay, công ty đã đa dạng hóa sản phẩm dành cho nhiều đối tượng khác nhau như Airbnb, chung cư, khách sạn, hộ gia đình…

Hệ thống thiết bị đo môi trường Envisor được thiết kế riêng cho ao nuôi trồng thủy sản. Thiết bị có thể đo môi trường nước liên tục gửi về điện thoại những chỉ số mà người nuôi quan tâm như pH, oxy, nhiệt độ, độ mặn… Khi một chỉ số nào đó vượt giới hạn máy sẽ tự động cảnh báo nóng bằng cách gọi điện đến số điện thoại cài đặt trước. Hiện công ty Tepbac tiếp tục phát triển phiên bản có thể đo 15 chỉ số môi trường nước.

Greensign là dự án về bảng hiệu thông minh dành cho chuỗi bán lẻ của đô thị thông minh Signee. Bảng hiệu có các tính năng như hiển thị {dấu hiệu Pull Marketing} ngay điểm bán chuỗi bán lẻ để tiếp cận khách hàng gần nhất ngay tức thì, khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh mà không cần phải đọc quá nhiều thông tin… Công ty cho biết kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá cho thị trường marketing, chăm sóc khách hàng của các chủ chuỗi bán lẻ.

Nguồn: https://startup.vnexpress.net/tin-tuc/xu-huong/nhung-du-an-tiem-nang-buoc-ra-tu-cuoc-thi-iot-startup-3831746.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.